Các loại ke ép góc cửa nhôm xingfa

Hiện nay Cửa nhôm Xingfa thường sử dụng ke ép góc cửa nhôm xingfa nhằm tăng độ khít, chống các tình huống cong vênh, tăng khả năng đóng mở hiệu quả trong quá trình sử dụng

Có mấy loại ke ép góc nhôm Xingfa

Qua tìm hiểu và phân tích hiện nay trên thị trường có nhiều loại ke nhôm dùng cho các mục đích khác nhau từ ép góc cửa, ép gỗ, chế tác đồ gia dụng, cơ khí … Tuy nhiên ở thị trường Việt Nam và trong ngành sản xuất cửa thì chủ yếu là 3 loại như sau : Ke ma thuật, ke nhôm và cuối cùng là ke nhảy .

Tên Ke Ma Thuật Ke nhảy Ke nhôm
Nguồn gốc Xuất xứ Hy Lạp Sản xuất tại Việt Nam chiếm 80% Sản xuất tại Việt Nam chiếm 80%
Thương hiệu sản phẩm Cal Aluminium Các công ty Việt Nam tự sản xuất Các công ty Việt Nam tự sản xuất
Chất lượng ke Chất lượng tốt đảm bảo Chất lượng phụ thuộc vào đơn vị sản xuất Chất lượng phụ thuộc vào đơn vị sản xuất
Vật liệu cấu tạo Sử dụng thép và nhôm Sử dụng hợp kim nhôm Sử dụng hợp kim nhôm
Kích thước sản phẩm Thay đổi do cấu trúc profile khác nhau Thay đổi do cấu trúc profile khác nhau Thay đổi do cấu trúc profile khác nhau
2 phần cấu tạo có thể tách rời không? không
Độ tự động hóa của các loại ke Sử dụng tay Sử dụng tay Bán tự động
Có sử dụng máy ép góc hay không? Không không
Độ chắc chắn với cửa Phù hợp với cửa có chiều ngang dưới 1m Phù hợp với tất cả các loại cửa Phụ thuộc tay nghề của người làm nghề
Giá thành sản phẩm cao Trung bình Thấp
Bảng so sánh 3 loại ke nhôm hiện nay

Vậy cửa nhôm Xingfa thường sử dụng loại ke nhảy nhờ vào các đặc tính như : được sản xuất tại Việt Nam, giá thành thấp, tối ưu cho người dùng . Ngoài ra khả năng bán tự động của sản phẩm cũng được đánh giá cao hơn 2 người anh em cùng loại .

Hiểu Ngay Nguyên Lý Hoạt Động Của Các Loại Ke Nhôm Cửa

Nguyên lý hoạt động của ke ma thuật

Dùng ke ma thuật bạn không sử dụng thiết bị mà vẫn tạo độ chắc chắn và chuẩn là do nguyên lý công tác khôn ngoan của chúng.

Đó là khi bạn đưa ke ma thuật vào phía trong của thanh nhôm tái định hình lại, kế tiếp ghép 2 thanh nhôm lại rồi vặn ốc.

Ke ma thuật

Khi vặn ốc lục giác sẽ tác động đến profile nhôm ở dưới của miếng kim loại , ốc hình lục giác chẳng thể lao dốc, thời điểm hiện nay phần miếng kim loại sẽ được ốc lục giác dùng làm trục và nâng phần thép đi lên. Chỉ vì ke được xây dựng ở nội tại nê lúc phần lá thép đẩy lên sẽ ép vào thành trên của thành nhôm và đẩy profile của nhôm xuống thành dưới tạo một lực ép vững chắc.

Nguyên lý hoạt động của ke nhảy

Ke nhôm kính loại ke nhảy này là sản phẩm đi kèm cường lực kính dễ dàng hơn đối chiếu với ke ma thuật . Ke nhảy có 2 nút chặn giúp tăng khả năng ổn định của 2 thanh nhôm.

Ke nhảy có cấu tạo gồm 2 miếng nhôm kính có kích thước bằng nhau, chúng được ghép lại với nhau bằng bu – lông và ốc lục giác. Mỗi miếng nhôm của ke nhảy sẽ được đưa vào bên trong, 2 thanh nhôm định hình khi cần ghép góc cho cửa. 

Ke Nhảy

Ke nhảy dùng súng bắn ke nhằm bắt các lỗ chọt tua vít lục giác vào thanh nhôm dứt khoát hơn và chắc hơn. đối với ke nhảy mọi người phải trải nghiệm máy dập chuyên môn cao để bấm lỗ bên trên thanh nhôm với 1 lỗ tròn, 1 lỗ dài.

Lỗ dài có tính năng hỗ trợ vít lục giác đi đi qua thanh nhôm và bất di bất dịch vững chắc ốc trên ke nhảy. Lỗ tròn có tính năng bất di bất dịch ke nhảy và thanh nhôm bằng phương pháp đưa nút chặt qua lỗ này.

Nguyên lý hoạt động của ke nhôm kính – ke nhôm ép góc

Ke nhôm ép góc loại này được cho là là loại khó và rắc rối nhất trong số 3 loại ke nhôm thông dụng hiện nay. Bời vì khó dùng nên để ép góc ke nhôm cần đòi hỏi người thợ cần có tay nghê cao và tính cẩn thận trong việc.

Đặc điểm nhận dạng : Ke nhôm ép góc tạo hình khung thường có hình dạng chữ L hoặc gần giống chữ L

Đối với loại ke nhôm này cần sử dụng đến máy ép góc. Để có thể ép góc một cách tốt nhất thì người thợ nên đặt điều kiện lại máy sao cho có kích cỡ hợp với thanh nhôm để ép.

ke ép góc cửa nhôm xingfa

Máy ép góc giúp định hình 2 góc của thanh nhôm lại cùng nhau. Nổi bật lúc trải nghiệm máy ép góc kể từ khi ép xong thì chẳng thể nào tháo ra như hai loại ke góc nhôm trên , nên độ khó cao, ít được ứng dụng.

Tin tiếp theo