Cắt kính cường lực có được không? Hướng dẫn cắt kính cường lực 2022

Cắt kính cường lực có 2 trường hợp

  • Một là bạn đang có sẵn tấm kính cường lực lớn không sử dụng, bạn muốn cắt nó ra theo kích thước nhỏ hơn để tận dụng. Nhưng bạn lại không biết liệu có thể cắt kính tại nhà được không hay phải chở ra nhà máy kính?
  • Hai là bạn đang muốn tìm đơn vị cắt kính cường lực để cắt kiếng cường lực theo kích thước yêu cầu đặt về sử dụng cho mặt bàn ăn, bàn làm việc…

Vậy kính cường lực có cắt được không, báo giá cắt kính như thế nào và quá trình kỹ thuật cắt kính cường lực có những bước nào, cần chuẩn bị những gì? Bạn hãy xem phần giải thích chi tiết phía dưới của Tân Thành Phát đã biên tập rất kỹ càng.

Kính cường lực có cắt được không?

Để trả lời câu hỏi này, trước tiên, chúng ta hãy nói qua về đặc tính của kính cường lực. Kính cường lực là kính thường sau khi trải qua quá trình tôi nhiệt. Quá trình nung nóng làm lạnh nhanh này sẽ giúp cho kính trở nên cứng và có khả năng chịu lực gấp 4 – 5 lần tấm kính trước khi tôi nhiệt.

Trên đây là cách cắt kính cường lực đúng kỹ thuật, như bạn thấy để có thể cắt kiếng cường lực cần có kỹ thuật phức tạp và đòi hỏi sự khéo léo. Quá trình cắt khoan kính cường lực rất tốn công, cũng như thời gian, công sức và chi phí. Do đó, với những tấm kính cường lực muốn cắt vừa kích thước mới để sử dụng thì không thể làm được, bạn nên bỏ đi và đặt kính mới.

Đối với kính thường chưa cường lực thì có thể cắt dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể dụng dao cắt kính cường lực để cắt theo kích thước cần thiết. Hiện tại cũng có nhiều video hướng dẫn cách sử dụng dao cắt kính cường lực tại nhà trên Youtube mà bạn có thể tham khảo tự cắt an toàn.

Giải pháp cắt kính cường lực tiết kiệm chi phí 2022

Trong trường hợp bắt buộc phải cắt kính cường lực thuê ngoài thì bạn nên cân nhắc ở các đơn vị uy tín, có quy mô để có giá tốt và đảm bảo chất lượng kính cường lực, chất lượng mài kính cường lực tốt.

Bạn hãy chuẩn bị các kích thước kính cường lực cần sử dụng, sau đó gửi cho công ty nhôm kính, cửa hàng nhôm kính để họ cắt cho với chi phí rất rẻ.

Cần lưu ý rằng, khi cắt kiếng cường lực xong thì phải chuyển đến nhà bạn, khoản này sẽ tốn phí. Do đó nếu tấm kính nhỏ thì bạn nên đến chở về cho tiết kiệm. Nếu tấm lớn thì phải dùng dịch vụ chuyển của bên công ty nhôm kính, mất thêm phí vận chuyển.

CẢNH BÁO: Không nên tự cắt kính cường lực tại nhà?

Hiện nay, có rất nhiều các hướng dẫn cắt kính thủ công tại nhà nhưng các hướng dẫn này chỉ làm trên các tấm kính khổ nhỏ. Các bạn nên hiểu việc cắt kính tại nhà cũng có thể thành công với những tấm kính nhỏ. Với các tấm kính lớn mức độ thành công sẽ thấp hơn và cũng tốn nhiều công sức thời gian hơn.

Lưu ý: Khi tìm kiếm trên mạng với những kết quả hướng dẫn cách cắt kính tại nhà, cách cắt kính không cần dao, hướng dẫn cắt kính… bạn có thể xem nhưng đừng nên làm theo.

Như Tân Trường Phát đã diễn giải chi tiết phía trên, không thể cắt khoan kính cường lực nếu không có máy cắt kính cường lực chuyên dụng. Do đó nếu làm theo những hướng dẫn trên thì bạn có thể chịu những hậu quả nghiêm trọng như nổ vỡ kính, ảnh hướng đến sự an toàn của chính bạn.

Ngoài ra, điều kiện tại nhà sẽ không có những dụng cụ cắt kính thích hợp để sử dụng như dao cắt kiếng, khoan kính cường lực, mài kính cường lực, đục kính rất khó có thể cắt kính thành đường thẳng hoàn hảo. Và việc bạn mạo hiểm sử dụng những cách cắt kính tại nhà không chỉ có thể làm bản thân bị thương mà còn khiến tấm kính hư trầm trọng hơn, có thể phải bỏ cả tấm kính.

Để tránh những tai nạn đáng tiếc, nếu cửa kính cường lực, vách kính có vấn đề gì thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị nhôm kính, sửa chữa chuyên nghiệp không nên tự sửa, áp dụng những cách cắt kiếng thô sơ tại nhà.

Tin tiếp theo