Hướng dẫn các bước lắp đặt cửa kính cường lực chuyên nghiệp nhất

Lắp đặt cửa kính cường lực cho ngôi nhà của bạn là một cách tuyệt vời để vừa nâng cao hiệu quả cho ngôi nhà của bạn, vừa mang đến cho gia đình của bạn sự an toàn và khả năng thông thoáng hơn so với các loại cửa thông thường.
Tuy nhiên, không phải tất cả các loại kính cường lực đều được tạo ra như nhau, và bài viết này sẽ nêu lên một số yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần xem xét khi lắp đặt cửa kính cường lực

Các loại kính cường lực phù hợp cho từng loại cửa trong nhà

Có nhiều loại kính cường lực khác nhau, và mỗi loại có những lợi ích và bất lợi khác nhau. Chúng ta sẽ thảo luận về những điều này bên dưới để bạn có cái nhìn khách quan về dòng sản phẩm được sử dụng cho công trình của mình nhé.
 
Nếu bạn muốn kính cường lực của mình thích ứng với các đường nét của ngôi nhà của bạn, thì kính cường lực loại I là vật liệu hoàn hảo cho bạn.
⏯️ Loại I: kính cường lực này được sản xuất bởi CSPI, viết tắt của “các nhà sản xuất chuyên về tiêu dùng”. Điều này có nghĩa là các công ty chuyên lắp đặt các loại kính cường lực này được đào tạo đặc biệt để sản xuất loại kính cường lực mà bạn mong muốn.
Bạn có thể lựa chọn nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, rất lý tưởng cho các loại mái che, ban công, gầm cầu thang và các khu vực thấp tầng khác. Loại kính cường lực này còn được gọi là kính “trong suốt” và nó thường đắt hơn các loại kính cường lực khác.
⏯️ Loại II: Tốt nhất cho các khu vực ban công cao và cao cấp
Kính cường lực loại II do các đơn vị sản xuất trong và ngoài nước chế tác, và đơn vị thi công sẽ nhận hoàn thành công trình theo yêu cầu và đây là loại kính được tìm thấy trong nhiều ngôi nhà cao cấp. Loại kính cường lực này đặc biệt vì thay vì chỉ làm kính theo đơn đặt hàng, nó còn được thiết kế riêng cho một số công trình riêng biệt trong ngôi nhà bạn. Loại kính cường lực này thường dày hơn kính trong suốt, rất phù hợp cho các tòa nhà cao tầng. Đây cũng là một trong những loại kính cường lực đắt nhất.
⏯️ Loại III: Tốt nhất cho các khu vực bằng phẳng
Kính cường lực loại III được được thiết kế để sử dụng ở những khu vực có độ cong ít hơn, thường dùng trong các sản phẩm như cửa kính, cửa sổ, cửa cơ giới …. . Đây là loại kính cường lực ít tốn kém nhất và nó thường được tìm thấy trong hầu hết các sản phẩm cửa kính cường lực lắp ráp hiện nay.
⏯️ Loại IV: Tốt nhất cho nội thất với phản chiếu tuyệt vời.
Kính cường lực loại IV được sản xuất và sử dụng trong nhà bếp và cửa sổ phòng tắm. Đây là loại kính cường lực đắt tiền nhất, và nó có đặc tính phản chiếu tốt nhất, nhờ vào đặc tính này chúng ta có các bộ sản phẩm nhà bếp và phòng tắm tuyệt vời từ nguyên liệu này.
 
 

Cách lắp đặt cửa kính cường lực dễ dàng nhất

Cho dù bạn đang lắp kính cường lực cho các cửa chính của ngôi nhà của mình hay cho một vài cửa sổ nhỏ hơn trong một căn phòng như cửa sổ nhà bếp, thì vẫn có một vài bước đơn giản để thực hiện.
Ngay sau khi bạn quyết định loại kính cường lực bạn muốn, quá trình này tương đối đơn giản. Nếu bạn đang lắp kính cường lực cho các cửa sổ chính của ngôi nhà, có một số bước đơn giản để thực hiện.
 1. Đo không gian chính xác và đánh dấu kích thước cửa cần lắp đặt của bạn
 2. Khoan các lỗ trên tường
 3. Giữ các tấm kính cố định lại với nhau
 4. Gắn bảng điều khiển cửa xoay vào thanh ray bên
 5. Lắp đặt cửa quét phòng tắm ở phía dưới

Các công cụ cần thiết để lắp đặt cửa tắm kính

Trước khi bắt đầu cài đặt, bạn cần thu thập tất cả các công cụ cần thiết. Tất cả các vật liệu dụng cụ này đều là những vật dụng phổ biến trong ngôi nhà của bạn, vì vậy bạn không cần phải mua quá nhiều và mua chúng riêng lẻ. Nó sẽ tiết kiệm tiền và giúp bạn bận rộn một cách tích cực. Các dự án tự làm luôn giúp nâng cao tâm trạng và ngăn chặn những suy nghĩ tiêu cực.

 • cây búa
 • Vít thép
 • Cái vặn vít
 • Miếng chêm gỗ
 • Băng
 • Thước dây cuốn
 • Mỏ neo
 • Keo silicone
 • Máy khoan điện
 • Khoan vít

Bước 1: Đo không gian chính xác

Đầu tiên, bạn phải đo không gian một cách chính xác. Hãy nhớ rằng bất kỳ phép đo không chính xác nào cũng có thể khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối và tiền bạc. Để tránh những rắc rối về sau, bạn cần phải ghi số đo chính xác trước để có thể tiến hành dự án mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Đo chính xác kích thước kính cường lực

Bước 2: Khoan các lỗ và đặt các thanh ray bên

Khoan các lỗ trên mặt tường nơi cần đặt ray phụ. Sau khi khoan, chà silicone ở miếng ngưỡng. Đảm bảo điều chỉnh và đặt các thanh ray bên vào đúng vị trí. Trong các lỗ đã khoan trước, hãy đặt một cái neo bằng nhựa. Sau khi đặt các thanh ray bên, dùng vít để gắn toàn bộ.

 
lắp đặt cửa kính cường lực

Bước 3: Sử dụng miếng đệm cao su để giữ cửa

Các miếng đệm cao su được sử dụng để tăng khoảng cách giữa hai vật cần được gắn chặt với nhau. Với sự trợ giúp của cao su, miếng đệm giữ mặt cố định của cửa. Với những miếng đệm cao su này, bạn có thể khóa nước bên trong cửa vòi hoa sen và cho phép đóng mở dễ dàng.

Bước 4: Gắn tấm cửa xoay vào thanh ray bên

Đặt và trượt tấm cố định của cửa dọc theo ngưỡng cửa. Sau đó, gắn thanh trên cùng và thanh giữa vào bảng điều khiển bên. Với sự trợ giúp của miếng dán, hãy ấn dải kính vào rãnh ở cả hai bên cửa và tạm biệt nỗi lo rò rỉ! Những miếng dán hoặc miếng dán kính này giúp ngăn không khí cũng như rò rỉ nước.

Bước 5: Gắn các bản lề vào thanh ray dưới cùng

Mang cửa xoay trước, sau đó gắn các bản lề vào thanh ray dưới cùng. Nhấn và giữ cánh cửa và gắn nó vào vị trí.

 

Lưu ý khi đo lường cửa kính cường lực để đặt hàng cho chính xác

 
Chỉ vì bạn đặt tâm trí vào một loại kính cường lực nhất định, không có nghĩa là bạn đặt hàng một cách vội vàng. Như với hầu hết các dự án lớn, bạn nên đo và đánh giá các công trình cửa kính cường lưc bạn muốn sử dụng trước khi đặt hàng. Điều này sẽ giúp bạn chọn kích thước phù hợp cho cửa sổ.
Ngoài ra, nếu bạn không chắc chắn về cách đo hoặc đánh giá cửa sổ, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia tu sửa nhà. Có một số cách khác nhau để thực hiện việc này, nhưng phổ biến nhất là sử dụng cửa sổ. Nếu bạn không chắc chắn về cách đo và đánh giá cửa sổ, một quy tắc chung đơn giản là đo hai lần và sau đó thêm một nửa cửa sổ.
 
Có thể giải quyết vấn đề nan giải về nguồn hàng khi đặt bằng các liên hệ với nhiều hơn một đơn vị đặt hàng. Ngoài ra các công ty đơn lẻ thường đắt tiền, vì vậy nếu bạn đang có ngân sách tiết kiệm, bạn có thể muốn xem xét lại.
Tin tiếp theo